Site icon Amber english

Tại sao bạn lại phải học tiếng Anh

Tại-sao-bạn-phải-học-Tiếng-Anh-từ-bây-giờ-1

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao bạn lại phải học tiếng Anh thì Amber sẽ cho bạn lý do dành cho người mới bắt đầu ở dưới đây nhé. Không những chỉ dành cho những người mới bắt đầu, mà còn cả những ai đang trong hành trình chinh phục tiếng Anh. Bạn cần nhìn lại là tại sao và lấy đó là động lực để tiếp tục.

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất

Anh ngữ đứng thứ hai về lượng người sử dụng sau tiếng Trung . Tuy nhiên tiếng anh vẫn là thứ tiếng chúng ta có thể dùng tại nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. 

Ngoài ra, Tiếng anh là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế k hác. 

Theo thống kê số liệu hiện nay thì có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Chính vì thế là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng. 

2. Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội

Tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều khu vực khác nhau.

Khi bạn đi du lịch ở một nơi nào đó, bạn sẽ không cần lo lắng khi bị lạc đường ở một đất nước xa lạ, tự tin khi gọi món ăn và có thể trò chuyện với người dân bản xứ về cuộc sống của họ. 

Tiếng Anh sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc nhưng mà thông thường các công ty thường yếu cầu nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, phim ảnh…

3. Tiếng Anh giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Nếu như bạn biết Tiếng anh thì sẽ giúp cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới. 

Khi phỏng vấn với một ứng viên giỏi tiếng Anh thì các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sẽ sử dụng khả năng tiếng anh ấy vào những việc gì.

Các hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế sẽ có thể sẽ được dành cho người nào giỏi ngoại ngữ.

4. Nhờ tiếng Anh, bạn có thể tiếp cận các trường đại học hàng đầu

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở cấp độ đại học. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Do đó, nếu dự định của bạn là đi du học, tiếng Anh là thứ đầu tiên cần nghĩ đến.

5. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận những tác phẩm vĩ đại của thế giới

Nếu bạn có vốn tiếng Anh nhất định, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học từ những nhà văn nổi tiếng.

Đọc bản gốc tiểu thuyết Đồi gió hú của các tác phẩm của George Orwell hay Jane Eyre sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận chân thực, tinh tế mà người dịch không bao giờ chuyển tải hết được.

6. Tiếng Anh giúp bạn xem phim dễ dàng

Đa số các bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất được làm ở Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh.

Bạn biết gì không, đã bao giờ xem một bộ phim, một bài hát tiếng anh và phải đọc phụ đề trong khi vẫn cố gắng

7. Nhờ học tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tham dự các sự kiện, hội nghị quốc tế

Bạn biết đó, hầu như các sự kiện thể thao quốc tế đều dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, tương tự các hội nghị, sự kiện toàn cầu khác.

Không những chỉ để nghe và hiểu, nó giúp bạn hòa mình vào vô số hoạt động trong sự kiện, tận dụng các cơ hội để phát triển bản thân hay nghề nghiệp.

8. Tiếng Anh có bộ chữ cái đơn giản và thông dụng nhất

Tiếng Anh sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng, tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới. So với tiếng Trung , Hàn , Nhật, Ảrập hay Thái Lan, tiếng Anh vẫn được xem là dễ hơn.

Tiếng Anh có những yếu tố đơn giản nhất định.

9. Tiếng Anh cho bạn kiến thức phong phú

Hiện nay theo thống kê cho biết có đến 55% trên thế giới đều viết bằng tiếng Anh

Ngoài ra, tiếng Nga với số thống kê là 6% , bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng của nó

Bạn biết không, hiện nay có đến 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học

Mỹ được viết bằng tiếng Anh dù một nửa trong số đó đến từ các nước không nói thứ ngôn ngữ này.

10. Tiếng Anh là thử thách thú vị

Không có nghi ngờ gì, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ khá khó học.

Nếu bạn đang cần một thử thách, tiếng Anh là lựa chọn thú vị.

Thử thách không chỉ nằm ở việc học tiếng. Khi bạn đã có vốn ngôn ngữ kha khá, nhiều bài học mới tiếp tục mở ra cho bạn như những kỹ năng giao tiếp, làm chủ tình huống, kỹ năng sống bằng tiếng Anh.

Nếu bạn đang cần tư vấn . Hãy inbox ngay cho chúng tôi nhé

.Hotline:  0262 3863 333

Fanpage: Anh ngữ quốc tế Amber

Website: amberenglish.edu.vn

Exit mobile version